Giỏ hàng

NHÀ NỔI NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI DÙNG CHỐNG NGẬP TẠI FLORIDA – MỸ

Nhà nổi năng lượng mặt trời dùng chống ngập

Đó chính là chiếc nhà nổi chống được bão cấp 4 trị giá 4.5 triệu đô la Mỹ. Ngôi nhà là ý tưởng thiết kế của công ty khởi nghiệp Arkup. Công ty này đã thiết kế dựa trên khái niệm “nhà du thuyền” để thiết kế ngôi nhà nổi chống bão.

Nam Florida, đặc biệt là thành phố Miami và Keys, là một trong những khu vực bị tàn phá nặng nề bởi cơn bão Irma vào đầu tháng 9 vừa qua. Cơn bão Irma là cơn bão cấp 4 với sức gió hơn 112km/h. Cơn bão đã phá hủy hàng trăm ngôi nhà cũng như hệ thống điện của 5,8 triệu ngôi nhà và doanh nghiệp tại bang Florida, Mỹ.

Nhà nổi năng lượng mặt trời dùng chống ngập tại Miami – Mỹ


Thành phố Miami chiếm vị trí đầu trong bảng xếp hạng các thành phố có tài sản tiếp xúc với lũ lụt ven biển. Miami đứng đầu rất nhiều danh sách trên toàn quốc. Đặc biệt là khi những danh sách đó liên quan đến biến đổi khí hậu hoặc nhà ở sang trọng. Tóm lại, nếu thành phố này chìm do mực nước biển dâng cao và biến đổi khí hậu. Sẽ kéo theo hàng ngàn ngôi nhà đắt tiền sẽ đi xuống với nó.

Công ty Arkup – một công ty khởi nghiệp đã thiết kế ra một loại nhà đặc biệt sử dụng năng lượng mặt trời. Đó là một công ty thiết kế mới chuyên về năng lượng mặt trời, bền vững, “du thuyền sang trọng”. Ngôi nhà nổi năng lượng mặt trời này có thể chống đỡ những cơn bão trong tương lai. Ngoài ra ngôi nhà cũng chống được tình trạng mực nước biển ngày càng dâng cao.

Bên trong ngôi nhà nổi năng lượng mặt trời

Các nhà nổi năng lượng mặt trời này có diện tích 404 mét vuông. Bên trong ngôi nhà có bốn phòng ngủ, bốn phòng tắm như bất kỳ chiếc thuyền lớn nào. Công suất du thuyền lên đến 272 mã lực. Ngôi nhà nổi năng lượng mặt trời Arkup cũng có thể trở nên ổn định như bất kỳ ngôi nhà nào trên đất liền. Ngôi nhà được trang bị với “spuds” thủy lực. Nó có thể thu vào có thể nâng cấu trúc ra khỏi mặt nước lên các cột cao 12 mét.


Bên trong nhà nổi năng lượng mặt trời dùng chống ngập tại Miami – Mỹ

Khả năng đặc biệt của Ngôi nhà nổi năng lượng mặt trời
Arkup cho biết các tàu thiết kế của nó có khả năng chống lũ. Nó có khả năng chịu được gió bão loại 4. Ngôi nhà nổi năng lượng mặt trời cơ động này có thể chịu đựng được sức gió lên đến 250km/h. Nó được thiết kế nổi trên mặt nước để không bị nhấn chìm khi mực nước dâng lên trong cơn bão. Ngôi nhà nổi năng lượng mặt trời hoàn toàn độc lập với lưới điện. Nó có thể vận động tránh xa các cơn bão nhiệt đới nghiêm trọng.

Ngoài việc có tất cả các tính năng của một chiếc thuyền thông thường, nó hoàn toàn dùng năng lượng mặt trời,”. Đó là phát biểu của Nicolas Derouin, một trong những người sáng lập của Arkup. “Mái nhà được bao phủ bởi các tấm pin mặt trời. Động cơ đẩy điện; các bộ đẩy đều dùng điện. Ngôi nhà hoàn toàn không có tiếng ồn, không khí, không khí thải.

Ngoài việc tạo ra năng lượng mặt trời thông qua mái nhà, nó cũng lưu trữ năng lượng trong acquy. Nó thu thập nước mưa, lưu trữ và thanh lọc lượng nước mưa thu được. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm sống mà không cần lưới điện Quốc gia. ”

Kiểu dáng Ngôi nhà nổi năng lượng mặt trời
Ngôi nhà nổi năng lượng mặt trời có kiểu dáng đẹp. Nhìn từ xa nó trông giống chiếc du thuyền với rất nhiều tính năng. Ngôi nhà nổi chống bão có thể đậu bên bờ sông hiện đại. Ngôi nhà được thiết kế có đường nét sắc nét và nội thất màu trắng. Điều hay nhất là ngôi nhà nổi năng lượng mặt trời này không bị đánh thuế tài sản, Derouin nói. Bạn có thể neo tàu của bạn ngay ngoài khơi bờ biển ngay cả khi bạn đang ở trong vùng biển quốc tế.

Hình ảnh tổng quan nhà nổi năng lượng mặt trời dùng chống ngập tại Miami – Mỹ


Những người thiết kế Ngôi nhà nổi năng lượng mặt trời
Doanh nghiệp tại Miami được Derouin và đối tác của ông, Arnaud Luguet, người đã trở thành bạn bè trong một trường trung học Paris gần 25 năm trước. Luguet, người có nền tảng về kiến ​​trúc và năng lượng tái tạo. Người đã thiết kế tàu “chứng minh trong tương lai” suốt gần ba năm nghiên cứu và mô hình 3D. Derouin là người bắt đầu sự nghiệp phát triển kinh doanh. Ông ấy đã ký hợp đồng với dự án vào năm 2016 để giám sát tài chính.Hình ảnh tổng quan nhà nổi năng lượng mặt trời dùng chống ngập tại Miami – Mỹ

Bây giờ cả hai đang xây dựng mô hình đầu tiên của họ tại sân vận động Merrill-Stevens. Cho đến nay, họ đã xây dựng xong về cấu trúc. Nhưng họ hy vọng sẽ có ngôi nhà năng năng lượng mặt trời đầu tiên hoàn thành vào tháng 8. Họ đã sẵn sàng cho một khởi động mềm vào đầu tháng 10. Và trưng bày tại Fort Lauderdale Boat Show một vài tuần sau đó.

Khi mô hình đầu tiên được hoàn thành, Derouin cho biết, khái niệm “du thuyền có thể sống” sẽ được tùy biến theo nhu cầu của người mua. Với tùy chọn trao đổi mái mặt trời cho sân hiên. Hoặc để loại bỏ các tính năng độc lập với điện lưới khác. Làm cho ngôi nhà trở thành du thuyền thông thường hơn .

Với thiết kế hiện đại và sang trọng, ngôi nhà nổi năng lượng mặt trời sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho nhiều cư dân tại thành phố Miami. Chiếc du thuyền sẽ giúp cư dân thành phố tránh bão. Và có thể sử dụng rộng rãi trong tương lai.