Giỏ hàng

Những tiện ích mà điện năng lượng mặt trời mang lại trong đời sống

Ứng dụng trên tàu thuyền đánh bắt xa bờ

Cuộc sống đi biển dài ngày càng đòi hỏi một hệ thống điện hiệu quả trên tàu thuyền phục vụ tác nghiệp và sinh hoạt. Điện mặt trời - nguồn năng lượng vô tận tại chỗ. Đây chính là giải pháp duy nhất, hữu hiệu vượt qua các trở ngại giữ biển khơi.

Đặc điểm của tàu thuyền đánh bắt xa bờ là di chuyển rộng trên các vùng biển Bắc – Trung – Nam. Nnên tận dụng năng lượng mặt trời nạp cho thiết bị là rất hiệu quả. Nguồn điện này đáp ứng tốt cho mọi ngư cụ đánh bắt hải sản cùng các công cụ tác nghiệp khác: máy tầm ngư, bộ đàm, ánh sáng, đèn tín hiệu…


Xe năng lượng mặt trời

Dòng xe này hiện đang được các nhà khoa học đầu tư nghiên cứu. Hứa hẹn sẽ trở thành một “siêu phẩm” công nghệ hỗ trợ trong đời sông con người.

Sạc pin bằng năng lượng mặt trời

Điện thoại, máy nghe nhạc… đều cần được sạc pin. Và việc sạc pin có thể được thực hiện bởi một thiết bị ứng dụng điện mặt trời.

· Thiết bị này có gắn một tấm năng lượng mặt trời để tích quang năng thành điện năng.
· Có giá thành tương đối rẻ và rất tiện lợi, gọn nhẹ. Giúp sạc điện cho các thiết bị cầm tay ở những nơi không có nguồn điện lưới.
· Thiết bị loại này càng lớn thì công suất càng cao. Có thể sạc điện cho máy tính bảng, laptop và các thiết bị di động khác.


Chiếu sáng bằng điện mặt trời

Đây được xem là một bước đột phá trong nghệ, sử dụng nguồn năng lượng xanh để chiếu sang. Rất tiết kiệm điện và không có tác động xấu đến môi trường.

Đèn ứng dụng điện mặt trời để chiếu sáng có khá nhiều ưu điểm:
· Không cần sử dụng dây điện và khá linh hoạt. Dễ dàng lắp đặt, di chuyển tại bất cứ đâu.
· Có thể tiết kiệm chi phí tiền điện khi hoạt động liên tục trong thời gian dài.
· Chúng được thiết kế với một bóng đèn LED. Rất thân thiện với môi trường và không hệ thải ra bất kỳ chất thải độc hại nào.
· Trong trường hợp mất điện lưới thì hệ thống đèn này vẫn tiếp tục hoạt động bình thường.
· Thiết kế sang trọng, tinh tế. Tạo nên vẻ đẹp mỹ quan cho không gian lắp đặt.


Ứng dụng điện Solar trong phục vụ sinh hoạt hàng ngày

Ngoài những ứng dụng trên, điện mặt trời còn góp phần lợi ích không nhỏ trong vấn đề sinh hoạt hằng ngày của con người.


Một số ứng dụng phổ biến: Bơm nước 24/24 cho hồ cá cảnh, Camera an ninh, Cửa cuốn, cung cấp điện cho các hệ thống công suất nhỏ trong gia đình…

 

Ứng dụng điện mặt trời - Hệ thống điện hiện đại từ nguồn năng lượng xanh

Năng lượng từ mặt trời gần như không có ảnh hưởng tiêu cực gì đến môi trường. Trong quá trình sử dụng, chúng không thải ra khí và chất độc hại. Do đó không "góp phần" vào vấn đề ô nhiễm môi trường và hiệu ứng nhà kính.

Ngày nay, với sự phát triển của khoa học kĩ thuật. Người ta đã bắt đầu tận dụng nguồn năng lượng từ mặt trời, thông qua nhiều phương pháp mới. Đặc biệt là lưu trữ điện năng thông qua hệ thống pin năng lượng mặt trời.
Ứng dụng điện mặt trời này hấp thu năng lượng vào ban ngày, sau đó chuyển hóa thành điện năng. Tích trữ trong hệ thống, sau đó cung cấp cho các thiết bị gia dụng của gia đình.