Giỏ hàng

Khởi công dự án điện mặt trời Phước Thái 1

Ngày 26/9, tại xã Phước Thái, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận, Ban Quản lý dự án Điện 3 (thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam) đã tổ chức động thổ xây dựng dự án điện mặt trời Phước Thái 1.

Đây là dự án được Thủ tướng Chính phủ đồng ý bổ sung vào Quy hoạch điện VII điều chỉnh. Dự án có tổng mức đầu tư hơn 1.112 tỷ đồng sử dụng vốn tự có và vốn vay thương mại trong nước của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).

 

Ảnh: EVN


Theo Ban Quản lý dự án Điện 3, dự án được xây dựng với công suất 50 MWp, sử dụng công nghệ pin quang điện đa tinh thể. Các hạng mục của dự án bao gồm nhà máy chính, trạm biến áp 22/220kV, đường dây 2 mạch 220kV, các hạng mục đồng bộ và các hạng mục công trình phụ trợ phục vụ thi công,..

Dự án được xây dựng với mục tiêu sử dụng nguồn năng lượng mặt trời để sản xuất ra điện, không phát thải khí nhà kính, không gây ô nhiễm môi trường và tiết kiệm việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch.

Khi đưa vào vận hành dự án này sẽ bổ sung khoảng 80,975 triệu kW/năm cho hệ thống điện quốc gia, góp phần phát triển nguồn năng lượng sạch từ năng lượng mặt trời và góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Ninh Thuận

Dự án điện mặt trời Phước Thái 1 dự kiến hoàn thành vào tháng 7/2020.

BÁO ĐIỆN TỬ CỦA CHÍNH PHỦ NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM