Giỏ hàng

HIGG Solar chính thức ra mắt tại TPHCM

Ngày 8/9, Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Năng lượng HIGG trụ sở tại 37-39 Quách Đình Bảo (Tân Phú, TPHCM) chính thức khai trương.

Một công trình điện mặt trời áp mái tại Bình Dương do HIGG lắp đặt. Ảnh: VGP/Trần Nhật Minh

Trong phát biểu khai trương, ông Vũ Đình Khánh - Giám đốc công ty, dẫn số liệu của Tập đoàn Điện lực Việt Nam EVN, cho biết năng lượng mặt trời đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam.

Tính đến tháng 8, Việt Nam đã có hàng trăm dự án nhà máy điện mặt trời, trong đó có 47 nhà máy hòa lưới với tổng công suất 2.300 MW, gần bằng công suất lắp đặt của nhà máy thủy điện Sơn La (lớn nhất Đông Nam Á).

Về điện mặt trời áp mái, hiện có hơn 6.000 hộ gia đình, cơ sở kinh doanh sản xuất lắp đặt và hòa lưới với tổng công suất 200 MW. Theo ước tính của EVN, tổng công suất điện mặt trời áp mái hòa lưới đến hết năm 2020 sẽ tăng lên gấp 10 lần, đạt 2.000 MW.

Việt Nam đang đứng trước khó khăn lớn về năng lượng khi nhiệt điện gặp khó khăn, thủy điện đã khai thác gần hết công suất. Trong khi đó, ước tính của Bộ Kế hoạch Đầu tư cho thấy nhu cầu về điện của Việt Nam mỗi năm cần thêm ít nhất 10%.

Để đáp ứng nhu cầu của thị trường, công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Năng lượng HIGG xác định sẽ đẩy mạnh cung cấp dịch vụ chất lượng trong lĩnh vực điện mặt trời áp mái, chiếu sáng, máy bơm phục vụ nông nghiệp. Bên cạnh đó, công ty cũng sẽ đầu tư các trang trại điện mặt trời để hòa vào lưới điện quốc gia.

Tại lễ khai trương, ông Vũ Đình Khánh cũng công bố thành lập chi nhánh tại Đăk Nông và Kon Tum. "Ngoài hai chi nhánh này, trong năm nay chúng tôi sẽ đẩy mạnh phát triển thị trường tại các tỉnh thành khác từ khu vực Trung Trung Bộ, Tây Nguyên, Đông Nam Bộ đến Tây Nam Bộ", ông Khánh cho biết.

Theo Cổng thông tin điện tử Chính Phủ