Giỏ hàng

Hàng trăm khách hàng bán “điện mặt trời” cho EVN

Sáng ngày 27-9, Công ty Điện lực Hóc Môn (PC Hóc Môn) tổ chức Hội nghị xúc tiến, phát triển điện mặt trời áp mái nhằm giới thiệu đến cá nhân, tổ chức sử dụng điện trên địa bàn thủ tục lắp đặt, thiết bị, chính sách… khi lắp đặt thiết bị để sử năng lượng mặt trời phát triển điện.

Ông Võ Hồng Minh Danh, Quyền Giám đốc PC Hóc Môn hướng dẫn khách hàng tìm hiểu các thiết bị điện mặt trời.


Sau hơn 1 năm triển khai, đến nay PC Hóc Môn đã có 206 khách hàng lắp đặt điện mặt trời với công suất lắp đặt 2.465 kWp theo chiều hướng ngày càng có nhiều khách hàng lắp đặt thiết bị để sử dụng điện mặt trời. Sau khi có hướng dẫn của Bộ Công thương, đến nay PC Hóc Môn đã thanh toán tiền điện cho 136 khách hàng (sau khi sử dụng, bán lại cho EVN) với số tiền hơn 371 triệu đồng, trong đó khách hàng sử dụng điện sinh hoạt sau khi sử dụng sản lượng điện bán lại lên đến hơn 15,2 triệu đồng/tháng, khách hàng bán thấp nhất được 79.000 đồng/tháng.
Ông Võ Hồng Minh Danh, Quyền Giám đốc PC Hóc Môn cho biết, tùy theo nhu cầu sử dụng của từ hộ gia đình, tổ chức suất đầu tư từ 55 triệu trở lên. Hiện nay thủ tục lắp đặt, chạy thử nghiệm cũng như mua bán điện giữa EVN với khách hàng khá nhanh chóng, đơn giản, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với PC Hóc Môn hoặc qua bộ phận chăm sóc khách hàng của công ty qua tổng đài để được hướng dẫn.

Theo Sài Gòn Giải Phóng