Giỏ hàng

Biến tần năng lượng mặt trời tốt nhất 2019

Danh hiệu cho biến tần năng lượng mặt trời nối lưới tốt nhất chưa bao giờ gần hơn khi nhiều nhà sản xuất hàng đầu sản xuất các mẫu mới tiên tiến với tính năng giám sát trực tuyến thông minh và quản lý năng lượng nhà thông minh. Sự cường điệu xung quanh hệ thống pin gia đình hoặc hệ thống hybrid cũng đang phát triển, nhưng đó là những ngày đầu cho pin và phần lớn các cài đặt năng lượng mặt trời vẫn cần một biến tần năng lượng mặt trời chuyên dụng. Ngay cả Tesla Powerwall 2 nổi tiếng với biến tần sẵn có của nó cũng đòi hỏi một biến tần năng lượng mặt trời bổ sung để hoạt động với một mảng năng lượng mặt trời.

Chức năng & các vấn đề của biến tần năng lượng mặt trời

Biến tần năng lượng mặt trời là bộ phận tinh vi nhất trong bất kỳ hệ mặt trời nối lưới nào và thật không may, đây cũng là bộ phận có khả năng gặp sự cố nhất. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên khi xem xét các bộ biến tần thường được đặt bên ngoài trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt bao gồm mưa, độ ẩm và nhiệt độ cực cao, đồng thời tạo ra hàng ngàn watt điện trong tối đa 10 giờ mỗi ngày. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là sử dụng một biến tần chất lượng và gắn nó vào một vị trí có mái che nếu có thể.

Do sự thay đổi lớn về độ ẩm và nhiệt độ, nhiều khả năng các bộ biến tần được gắn ngoài trời sẽ gặp lỗi tại một số thời điểm trong suốt cuộc đời của chúng. Tuy nhiên, tuổi thọ của biến tần mặt trời có thể được tăng lên đáng kể bằng cách gắn nó bên trong nhà để xe, dưới hầm để xe và tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp.

Các tấm pin mặt trời cũng có thể phát sinh các vấn đề theo thời gian có thể dẫn đến hiệu suất kém, nhưng không giống như một biến tần bị lỗi, điều này thường dẫn đến tắt việc hệ thống tắt hoàn toàn. Với suy nghĩ này, nó đáng giá để trả chi phí bổ sung cho một nhà sản xuất có uy tín (cái có thể hoạt động tốt trong hơn 5 năm và có bảo hành mở rộng nếu có.)

Bảo hành và dịch vụ

Fronius, SMA và SolarEdge đã được xếp hạng đầu danh sách trong nhiều năm do tỷ lệ hư hỏng thấp và dịch vụ tuyệt vời vì họ thường giao các thiết bị thay thế trong 3-5 ngày làm việc. Fronius và SMA có sẵn với bảo hành 10 năm trong khi SolarEdge cung cấp bảo hành 12 năm. Nhiều thương hiệu ít 'giá trị' hơn được biết đến sẽ chỉ sửa chữa một thiết bị lỗi nếu nó được chuyển đến cho họ (với chi phí của chủ sở hữu) và được trả lại thường mất vài tuần và đôi khi vài tháng. Điều này sẽ có tác động tài chính lớn hơn nhiều do thời gian ngừng hoạt động của hệ thống.

Các loại biến tần năng lượng mặt trời

·         String Solar Inverters - bộ biến tần mặt trời 'chuỗi'

Đánh giá này tập trung vào các bộ biến tần mặt trời 'chuỗi' sử dụng một chuỗi các tấm pin mặt trời được liên kết với nhau thành chuỗi. Biến tần chuỗi là loại biến tần phổ biến nhất được sử dụng ở Châu Âu, Úc và Châu Á, và đang ngày càng phổ biến ở Mỹ, nơi biến tần vi mô rất phổ biến.

·         Hybrid Inverters - Biến tần lai

Biến tần năng lượng mặt trời Hybrid thế hệ mới kết hợp một biến tần và pin năng lượng mặt trời với nhau trong một đơn vị đơn giản. Các bộ biến tần này đang trở nên cạnh tranh hơn với các bộ biến tần mặt trời khi các tiến bộ công nghệ biến tần Hybrid và pin trở nên rẻ hơn và hấp dẫn hơn.

·         Off-grid Inverters - Biến tần ngoài lưới

Hệ thống điện ngoài lưới hoặc độc lập yêu cầu bộ biến tần pin mạnh mẽ với bộ sạc tích hợp có thể được thiết lập như hệ thống AC hoặc DC kết hợp. Bộ biến tần / bộ sạc ngoài lưới linh hoạt hiện đại, còn được gọi là bộ biến tần đa chế độ, có thể được sử dụng để tạo ra các hệ thống kết nối lưới lai tiên tiến.

·         Micro Inverters - Biến tần Micro

Bộ biến tần siêu nhỏ, còn được gọi là micros là bộ biến tần mặt trời rất nhỏ gắn trực tiếp vào các tấm pin mặt trời riêng lẻ. Vì mỗi biến tần và bảng điều khiển hoạt động độc lập, chúng là một lựa chọn tuyệt vời cho bố trí mái nhà phức tạp và các vị trí có vấn đề về bóng. Mặc dù chi phí cao hơn một chút, micros rất phổ biến ở Bắc Mỹ do sự hiện diện mạnh mẽ của Enphase, và nhiều lợi thế mà chúng mang lại cho bộ biến tần.

Tiêu chí đánh giá biến tần

Các tiêu chí sau đây được sử dụng để xác định các bộ biến tần chuỗi năng lượng mặt trời tốt nhất hiện có trên thị trường cùng với phản hồi liên tục từ các nhà lắp đặt năng lượng mặt trời và các chuyên gia trong ngành. Lưu ý sự so sánh này tập trung vào các bộ biến tần 'chuỗi' mặt trời nối lưới chung (một pha) mặc dù các bộ biến tần 3 pha thương mại lớn hơn từ cùng một nhà sản xuất cũng được đánh giá cao như nhau.

 • Chất lượng và độ tin cậy
 • Dịch vụ & Hỗ trợ
 • Sự bảo đảm
 • Đặc trưng
 • Giám sát
 • Giá bán

Phạm vi giá

Có một sự khác biệt đáng kể về giá giữa hàng trăm bộ biến tần mặt trời khác nhau có sẵn. Ví dụ, biến tần 5kW cấp thấp có thể bắt đầu từ mức thấp nhất là $850, trong khi biến tần 5kW chất lượng cao với bảo hành trên 10 năm có thể có giá $1.800 trở lên. Tuy nhiên, xem xét tỷ lệ thất bại cao hơn của nhiều bộ biến tần cấp thấp / giá rẻ và khó bảo đảm yêu cầu bảo hành, chúng tôi khuyên bạn nên đầu tư vào một thiết bị chất lượng cao hơn. Như một câu nói phổ biến trong ngành năng lượng mặt trời, "sản phẩm rẻ nhất sẽ khiến bạn tốn nhiều tiền hơn trong thời gian dài".

Biến tần năng lượng mặt trời tốt nhất 2019

 1. Fronius - Primo và Galvo
 2. SolarEdge - SE và HD wave
 3. SMA - Sunny boy
 4. Sungrow - SG-KLT
 5. ABB - UNO

Biến tần thương mại tốt nhất (3 pha)

 1. Fronius - Symo and Eco
 2. SMA - Sunny Tripower & Core 1
 3. SolarEdge - SE 3-phase
 4. Sungrow - SG-KTL range
 5. ABB (FIMER) - Trio, PRO and PVS